Các vị trí được tuyển dụng nhiều nhất trong 5 năm tới

Thị trường lao động trên thế giới không ngừng thay đổi, dẫn đến những thay đổi liên tục về su hướng việc làm. Và các nhà tuyển dụng lớn cũng đã đưa ra những nhận định tương lai của thị trường lao động.
Theo các báo cáo về tương lai của các nghề nghiệp, thì sẽ có không ít những thay đổi về chỗ đứng của các việc làm trong những năm tới. Có những việc làm bị cắt giảm, nhưng cũng có không ít những việc làm vẫn chiếm ưu thế trong thị trường lao động. Bài viết này sẽ đưa ra một số các vị trí công việc dự đoán sẽ được tuyển dụng nhiều trong vòng 5 năm tới.

1.Ngành công nghệ thông tin

Với nền kinh tế xã hội phát triển mạnh như hiện nay, các mạng xã hội cũng ngày càng bùng nổ mạnh mẽ. Các ứng dụng công nghệ được áp dụng phổ biến trên tất cả các lĩnh vực.
Ngành công nghệ thông tin đã từng là một trong những ngành “hot” nhất trong những năm 2007-2010, và trở thành ngành học được rất nhiều sinh viên lựa chọn. Thử nghĩ cuộc sống sẽ ra sao nếu như không có mạng xã hội, các trang website, hay các chiếc điện thoại di động thông minh…Nết trong thời điểm hiện nay, chắc chắn đó sẽ là điều kinh khủng nhất đối với tất cả mọi người, không chỉ cá nhân mà còn là các tổ chức doanh nghiệp….Con người sẽ chẳng thể nào quay được khi thiếu đi chiếc điện thoại liên lạc, hay các công ty, doanh nghiệp cũng khó có thể kinh doanh phát triển khi không có website, điện thoại di động và mạng internet…
Các chuyên gia đã nhận định, ngành công nghệ chính là ngành làm nền kinh tế phát triển nhanh nhất.

Ngành công nghệ thông tin dự kiến sẽ đứng đầu các ngành hot trong tương lai.

Ngành công nghệ thông tin dự kiến sẽ đứng đầu các ngành hot trong tương lai.

2. Ngành marketing

Giữ vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp, ngành Marketing chi phối mọi hoạt động của các doanh nghiệp. Theo kết quả thống kê cả trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực tại TP.HCM, đến năm 2020 nhu cầu nhân lực của ngành Marketing cần đến 10.000 lao động trở lên trong mỗi năm. Và theo dự kiến,đây cũng là một những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong tương lai.

3. Ngành quản trị kinh doanh

Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, ngành quản trị kinh doanh luôn là ngành hấp dẫn với các bạn trẻ năng động, yêu thích được trải nghiệm các thử thách mới.
Ở Việt Nam, kinh doanh , doanh nghiệp đang không ngừng phát triển, điển hình là sự xuất hiện của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã lên tới hơn 20 vạn doanh nghiệp, chưa kể đến các doanh nghiệp lớn, liên doanh, và doanh nghiệp nước ngoài… Đó cũng là cơ hội việc làm cho ngành này ngày càng tăng cao.

Ngành quản trị kinh doanh phù hợp với những ai năng động, yêu thích sự mới mẻ, thử thách

Ngành quản trị kinh doanh phù hợp với những ai năng động, yêu thích sự mới mẻ, thử thách
Ngoài những ngành kể trên, vẫn còn không ít những ngành có nhu cầu nhân lực tăng cao trong tương lai như: Ngành ngôn ngữ Anh, Ngành giáo dục, Ngành công nghệ thực phẩm, Ngành xây dựng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *