Chuẩn bị những gì cho kì thi Đại Học sắp tới?

Đậu đại học đang là mơ ước của hàng trăm ngàn sĩ tử và gia đình, để chuẩn bị cho kì thi đại học sắp tới gần, các sĩ tử đã sẵn sàng chưa?

1. Những lưu ý trước ngày thi

Chỉ còn không đầy nửa tháng nữa là kì thi đại học sẽ diễn ra, ngoài việc phải học hành để trang bị đầy đủ kiến thức, các sĩ tử nên thiết lập thời gian biểu trong giai đoạn này thật hợp lí. Không nên thức quá khuya để ôn bài khiến sức khỏe suy yếu, dễ bị ốm khi đi thi, làm cho kết quả không cao.

Để có kết quả cao, bạn nên thiết lập một vài mục tiêu. Chẳng hạn môn bạn có lợi thế sẽ điểm cao để có thể gánh cho môn bạn yếu hơn. Hoặc chỉ tập trung 1-2 môn bạn học giỏi chứ không thi lan man tất cả để rồi nhận điểm kém. Chỉ cần có kế hoạch cụ thể, chi tiết, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn và việc học sẽ hiệu quả hơn, thành công hơn.

Các sĩ tử nên chuẩn bị cho mình 1 tâm lí ứng phó với mọi thay đổi diễn ra. Chẳng hạn như đề không như mình học, bình tĩnh tìm cách tháo gỡ. Luôn đi sớm trước khi thi 30 phút phòng trường hợp xấu,..

Trước kì thi 2 ngày, bạn nên dừng việc ôn tập để đầu óc ở trong trạng thái thư giãn tốt nhất. Thời gian này bạn chỉ nên đọc lại những kiến thức mình thấy tâm đắc, hay note lại 1 số lời khuyên của thầy cô mà bạn cho là quan trọng, tuyệt đối không học thêm hay nạp thêm kiến thức mới.

2. Làm gì để có 1 ngày thi trọn vẹn?

Với tiết trời mùa hè nóng bức, các sĩ tử nên đi sớm, đảm bảo không để cho cơ thể bị nắng hoặc thiếu nước, chăm sóc tốt sức khỏe bản thân để có được bài thi đạt kết quả cao nhất. Không nên gây áp lực quá lớn cho chính bản thân mình.
Đại học là cánh cửa tốt nhất sau khi học phổ thông, tuy nhiên để cánh cửa ấy dẫn đến con đường như mong muốn lại là một câu chuyện dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *