Nhìn nhận đầu ra để có việc của ngành kế toán hiện nay

Hàng năm, ngành kế toán kiểm toán có hàng nghìn sinh viên ra trường, vậy cần có những gì để có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc tốt và phù hợp?

1. Kế toán kiểm toán – ngành hot hay đã bão hòa?

Nhiều người thường có suy nghĩ, khi có quá nhiều sinh viên ra trường cùng lúc, thị trường việc làm của ngành đó sẽ bão hòa. Thực ra điều này không hoàn toàn đúng. Số lượng sinh viên giỏi và thực sự phù hợp với công việc là rất ít, đồng thời việc làm hiện nay cũng rất đa dạng.

Đối với ngành kế toán kiểm toán, hiện nay có rất nhiều nơi cần tuyển kế toán doanh nghiệp, hoặc kiểm toán cho những công ty lớn với mức lương hấp dẫn. Bởi kế toán là một bộ phận không thể thiếu ở các doanh nghiệp, tổ chức. Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn có thể làm ở nhiều nơi khác nhau như: chuyên viên kiểm toán, nhan viên quản lí dự án, nhân viên phòng giao dịch, thủ quỹ, tư vấn tài chính, kế toán trưởng, thanh tra kinh tế, ngân hàng thương mại, các công ty bảo hiểm, các công ty nhà nước,…

2. Các trường đại học hàng đầu đào tạo ngành kế toán kiểm toán hiện nay.

Ở miền Bắc, Đại học Kinh tế Quốc dân là sự lựa chọn hàng đầu nếu như bạn có định hướng học ngành kế toán kiểm toán. Ngoài những kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo những kĩ năng mềm cần thiết khi phỏng vấn, tham gia vào những câu lạc bộ bổ ích trong trường, được đào tạo theo mô hình gắn kết với thực tiễn. Từ đó, sinh viên có cái nhìn bao quát hơn về ngành nghề mình đang theo học đồng thời trang bị thêm những kiến thức bổ ích để chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp. Những trường khác như Đại học Ngoại Thương, Đại học Thương Mại, Học viên Ngân Hàng,… cũng là sự lựa chọn không tồi khi theo học ngành này.
Tóm lại, mỗi người cần định hướng chính xác mục tiêu cho mình khi chọn ngành nghề để có hướng đi đúng đắn và học hỏi những điều cần thiết phục vụ cho công việc sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *